Những điều cần biết khi đi máy bay lần đầu

Những điều cần biết khi đi máy bay lần đầu

Bạn chưa bao giờ đi máy bay ? Bạn lo lắng và có quá nhiều điều chưa biết mà không biết hỏi ai ? Rất nhiều thứ xung quanh việc đi máy bay mà bất kì hành khách nào cũng cần phải lưu ý để mình có một hành trình thật trọn vẹn. Sau đây là một số điều bạn cần lưu ý khi đi máy bay lần đầu dành cho bạn.  


Kết quả hình ảnh cho những điều cần biết khi đi máy bay lần đầu

 Sai tên hành khách


Khi bắt đầu đặt vé máy bay thì bạn phải đảm bảo là cung cấp họ tên một cách chính xác nhất, họ tên phải trùng khớp với giấy tờ tùy thân dùng để làm thủ tục bay như hộ chiếu , chứng minh nhân dân, bằng lái xe…

Đối với hành khách là người nước ngoài, thì cần xác định rõ thứ tự Họ (Family name) và Tên (First name) như trong hộ chiếu. Khi vé máy bay bị sai tên thì bạn sẽ không thể bay được và thêm những rắc rối vè sau vậy nên bạn cần chú ý về họ tên khi đặt vé nhé. 


Giờ bay và lịch bay 


Bạn lưu ý trên vé máy bay của mình, cả giờ khởi hành và giờ đáp đều là giờ địa phương tại thành phố bạn đi và nơi bạn sẽ đến.

Có mặt tại sân bay trước bao lâu để làm thủ tục ?

Bạn nên đến sân bay sớm để làm thủ tục checkin, để tránh việc đến trễ và không thể bay được thì bạn cần biết về các mốc thời gian qaun trọng sau, hành khách cần có mặt tại sân bay để làm thủ tục, muộn nhất là:

  • Đối với các chuyến bay nội địa : 1 giờ trước giờ khởi hành dự kiến 
  • Đối với các chuyến bay quốc tế: 2 giờ trước giờ khởi hành dự kiến

Giá vé, thuế, phí, phụ thu


Giá vé máy bay hiển thị đều là giá vé chưa bao gồm thuế, phí

Các hãng hàng không và các đại lý sẽ không đảm bảo về giá cho đến khi bạn đã thanh toán hoàn tất. Vậy nên để nhận được giá vé máy bay rẻ nhất, bạn cần nhanh chóng xác định và tiến hành thanh toán ngay và yêu cầu xuất vé càng sớm càng tốt. 

Lưu ý là khi bạn cần thay đổi bất cứ thông tin gì thì đều phải mất phí ( theo quy định hoàn/ hủy của các hãng bay) và phải bù vào phí chênh lệch giá vé nếu có 


Săn vé máy bay giá rẻ


Khi bạn là lần đầu tiên đi máy bay chắc hẳn chưa có kinh nghiệm để săn vé máy bay giá rẻ. Những tấm vé máy bay giá rẻ, vé máy bay khuyến mãi sẽ giúp bạn có những chuyến bay tiết kiệm hơn. Vậy làm thế nào để săn vé rẻ ? Vé Giá Gốc mách bạn một số tuyệt chiêu:

  • Theo dõi thường xuyên các chương trình khuyến mãi vé giá rẻ từ các hãng bay. Các hãng bay nội địa nước ta như Vietjet, Jetstar, Vietnam Airlines, Bamboo Airways luôn có những chương trình khuyến mãi giá vé chỉ từ 49.000đ, 58.000đ, 99.000đ, 199.000đ...có cả vé 0 đồng. 
  • Đặt vé máy bay sớm, là cách tốt nhất để bạn có thể dễ dàng đặt được những tấm vé máy bay giá rẻ. Thông thường, giá vé máy bay khi bạn đặt gần sát với ngày bay sẽ rất cao. 

Kết quả hình ảnh cho vé máy bay rẻ


Hành lý bị trả lại 


Dù là hành lý xách tay hay hành lý kí gửi đều có những quy định riêng và mỗi hãng bay lại quy định khác nhau. 

Hành lý vượt quá cước quy định bạn sẽ phải đóng quá cước với mức phí khá cao tại sân bay. 

Những hành lý không được các hãng bay chấp nhận vận chuyển như: hành lý quá khổ so với kích thước quy định, hành lý đóng gói không đúng quy định, hành lý là các thực phẩm có mùi nặng , cac loại hàng hóa, vật phẩm không được phép vận chuyển ( vũ khí, vật nguy hiểm,…)


Nối chuyến tại sân bay 


Bạn cần nối chuyến bay và lo lắng sẽ không kịp giờ bay. Khi đặt vé máy bay, bạn cần phải để ý về vấn đề thời gian, tốt nhất là bạn cần trên 2 tiếng mới đủ để bạn chuyển chuyến bay. Tuy nhiên, để tránh việc các hãng bay thay đổi thời gian bay thì bạn nên chừa thời gian nối chuyến càng dài càng tốt. 


Mua phải vé máy bay giả


Hiện nay khi việc đặt vé máy bay trực tuyến đã trở nên rất phổ biến, vé máy bay cũng là một mã code điện tử nên hành khách cũng rất dễ mua nhầm vé máy bay giả, không có thật. Để tránh việc này, bạn nên chọn đặt vé máy bay tại một đại lý vé máy bay uy tín như: 

  • Đại lý vé máy bay Chuồn Chuồn Xanh
  • Địa chỉ: 38 đường 1, Khu tái định cư Metro, ấp 2, xã Tân Kiên, huyện Bình Chánh
  • Hotline: 0901.482.818 – 0918.185.452
  • Zalo: 0901.482.818 – 0918.185.452

Kết quả hình ảnh cho vé máy bay rẻ

Mua vé máy bay sai đối tượng hành khách


Khi bạn đặt vé máy bay thì có nhiều hạng vé khác nhau để bạn có thể chọn, tùy vào từng hãng bay mà các hạng vé lại có những điều kiện khác nhau. Phân biệt các loại giá vé:

Theo hạng đặt: hạng vé phổ thông, hạng thương gia (tùy vào hệ thống của từng hãng bay)

Theo lứa tuổi: Người lớn (từ 12 tuổi trở lên), trẻ em (từ 2 đến 12 tuổi), em bé (dưới 2 tuổi)


Mất thời gian đến phòng vé và chờ đợi lấy vé


Nếu bạn hơi bận rộn và không có nhiều thời gian thì tại sao bạn phải đến các phòng vé hay đại lý mới đặt được vé. Với công nghệ hiện tại thì việc đặt vé máy lại lại trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết, không cần phải đến trực tiếp các phòng vé tốn công sức mà chỉ cần ở nhà cùng một chiếc máy tính hay thiết bị kết nối mạng bạn đã đặt được vé máy bay GIÁ RẺ - NHANH CHÓNG – AN TOÀN giúp bạn có những hành trình bay trọn vẹn nhất. as

ASCÓ THỂ BẠN QUAN TÂM :VÉ MÁY BAY

HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG